3 bước quan trọng trong thiết kế chuẩn phòng ngủ 5 sao có thể bạn chưa biết

Chúng ta thường quá bận rộn trong công việc, mải mê trong cuộc sống dẫn đến sự thờ ơ trong một vài khía cạnh cuộc sống. Nhà là nơi chúng ta nên chú trọng hơn cả, không gian phòng ngủ đôi khi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến những vấn đề khác. Chúng ta thường dành 1/3 thời gian nghỉ ngơi là trong phòng ngủ. Vậy bạn đã thiết kế không gian phòng ngủ của mình như thế nào hay còn đang loay tìm kiếm đủ mọi kiểu dáng dẫn đến những thiết kế sai lệch.

Để giải đáp những khó khan trong việc thiết kế phòng ngủ của bạn. Thiết kế phòng ngủ hay những không gian khác, mỗi không gian sẽ có những yếu tố thiết kế quan trọng riêng.  Multi Dekor đưa ra cho bạn 3 bước quan trọng trong thiết kế phòng ngủ như sau:

Bước 1: Chúng ta nên bắt đầu từ thói quen sinh hoạt.

Phòng ngủ có một đặc điểm khác những căn phòng khác, vì nó mang khá nhiều màu sắc cá nhân và hướng đến nhu cầu sở hữu riêng của gia chủ. Vì thế nó sẽ phụ thuộc rất nhiều đến thói quen sinh hoạt của người sử dụng nó.

Có thể biết bạn sẽ không dùng phòng master chỉ để ngủ, bạn thích đọc sách với ánh sáng mỗi buổi sớm, bạn muốn xem phim trong phòng hơn là tới những nơi đông người ồn ào, bạn muốn được đánh thức bằng những tia sáng thay vì tiếng đồng hồ reng… hãy xem xét để có thể làm nên căn phòng phù hợp với bạn nhất.

Bước 2: Cái hồn của căn phòng nằm ở màu sắc chủ đạo.

Thông thường khi mới có nhu cầu thiết kế phòng ngủ chúng ta hay vội vã đi tham khảo mẫu, cũng như mua những món đồ mà mình thấy đẹp kết quả là chúng ta bị chìm đắm trong một mớ hỗn độn và thiếu tính liên kết với nhau.

Trong một không gian chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu. Một màu chính, một màu kết hợp và một màu trung gian giữa hai màu đó. Bạn sẽ có một tone màu độc đáo.

Bước 3: Những món đồ sẽ sử dụng.

Lựa chọn những món đồ decỏ phù hợp với phong cách thiết kế

Một mẹo nhỏ khi lựa chọn đồ nội thất hãy ưu tiên màu chiếc giường trước nhé. Giường chiếm một diện tích khá lớn và thường nằm ở những vị trí mắt thuận thấy, tiếp đến là tủ, tab, bàn trang điểm sau đó điểm them chút đồ dekor cho bắt mắt.

Chỉ nhưng lưu ý nhỏ đã giúp bạn có một căn phòng ưng ý và sang trọng.

Vui lòng đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *